Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2013

Hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2013: Chỉ còn chờ người mua


 Tại thời điểm này,
nhiều DN đã triển khai xong kế hoạch sản xuất nhằm tăng nguồn cung hàng hóa, đặc
biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng trong những tháng cuối năm. Tổng
nguồn vốn mà các DN chuẩn bị để cung ứng hàng hóa cho thị trường trong dịp tết
trên 504 tỷ đồng (không tính xăng dầu). Dự báo lượng hàng hóa năm nay sẽ dồi
dào, phong phú các nhóm hàng thiết yếu với giá cả ổn định. Theo Sở Công Thương,
các mặt hàng thiết yếu được chuẩn bị, bao gồm: lương thực thực phẩm chế biến,
thực phẩm tươi sống, gạo, nếp, đường, dầu ăn, nước giải khát… Sở Công Thương đã
giao các DN tham gia bình ổn thị trường dự trữ bảo đảm đủ lượng hàng đối với những
mặt hàng đã đăng ký.

   Tính đến thời điểm
này, các DN phân phối đều đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng phục vụ tết và cam kết
giữ giá bán ổn định

Tuy nhiên, hiện các DN sản xuất cũng như DN bán lẻ chỉ băn
khoăn về khả năng tiêu thụ. Theo nhận định từ các ngành chức năng, từ đầu năm đến
nay sức mua của thị trường so với cùng kỳ là không cao cho nên trong kế hoạch
chuẩn bị hàng hóa không lo thiếu hàng. Quản lý siêu thị Citimart Bình Dương
Nguyễn Hữu Khánh chia sẻ: "Rất khó để đánh giá đúng sức mua năm nay bởi vì tình
hình sức mua của cả năm khá thấp. Vài tuần gần đây, sức mua tuy có cải thiện,
nhưng cũng chưa thể dựa vào đó để dự đoán sức mua trong dịp tết, nên chúng tôi
rất cẩn trọng trong việc nhập hàng. Nếu nhu cầu tăng so với dự đoán, chúng tôi
cũng đã có kế hoạch dự phòng, nên không lo thiếu hàng hay tăng giá đột biến".

Normal
0

false
false
false

VI
X-NONE
X-NONE

MicrosoftInternetExplorer4

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-qformat:yes;
mso-style-parent:”";
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin:0cm;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
text-align:justify;
mso-line-height-alt:9.05pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
mso-bidi-font-size:11.0pt;
font-family:”Arial”,”sans-serif”;
mso-ascii-font-family:Arial;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Arial;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;
mso-fareast-language:EN-US;}

Mặc dù sức mua có thể không tăng như kỳ vọng, nhưng để chủ động
cung ứng đủ nguồn hàng cho thị trường, nhiều DN vẫn chuẩn bị nguồn hàng tăng gần
gấp đôi so với kế hoạch tỉnh giao. Nhiều mặt hàng được chuẩn bị với số lượng lớn
là dầu ăn, đường, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến. Để bảo đảm
nguồn cung, các DN đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn nguyên liệu từ rất sớm. Phó
Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân Phạm Thanh Hùng, cho biết để chuẩn bị nguồn hàng
bình ổn giá phục vụ trong dịp tết, công ty đã có kế hoạch liên kết chặt với b�
con nông dân, các hộ chăn nuôi, các trang trại để bảo đảm nguồn cung mặt hàng
trứng gia cầm. Ngoài ra, công ty còn dự trữ sẵn nguồn hàng lên đến 10 triệu quả
trứng các loại và nguồn dự trữ này được luân chuyển liên tục, sẵn sàng phục vụ
thị trường.

Cuối năm cũng là thời điểm giá cả của hàng loạt mặt hàng có
xu hướng tăng, gây khó khăn cho cả DN sản xuất lẫn người tiêu dùng, do đó các
nhà phân phối đã chủ động liên kết chặt chẽ với nhà sản xuất, các đối tác chiến
lược để chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng cho đợt mua sắm cuối năm. Chia sẻ kinh nghiệm
của đơn vị trong việc chủ động nguồn hàng, Giám đốc Co.opMart Bình Dương Võ Hữu
Thạch, nói: "Qua nhiều năm làm công tác bình ổn, Co.opMart rút ra được một điều
là phải có được nguồn nguyên liệu, hàng hóa ổn định thì giá cả mới ổn định được.
Do vậy, từ tháng 6, hệ thống Co.opMart đã ký hợp đồng với các các công ty, các
trại chăn nuôi… nhằm cung ứng đủ lượng hàng cần thiết cho siêu thị. Để bảo đảm
nguồn hàng theo yêu cầu, chúng tôi ứng trước cho họ một phần tiền để chuẩn bị
nguyên liệu. Hiện tại, khá nhiều mặt hàng trong danh mục đã được đưa về kho v�
chỉ còn chờ người mua".

 TRÚC HUỲNH 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét