Thứ Ba, 22 tháng 1, 2013

Phát hiện cơ sở chế biến lậu gia vị “dỏm”


Ngày 22-1, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý
thị trường tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TX.Thuận An đã bắt quả tang một cơ
sở chế biến hàng loạt gia vị thực phẩm lậu trên quy mô lớn tại địa chỉ: 4/5B
khu phố Bình Đức 2, P.Bình Hòa, TX.Thuận An, do ông Đỗ Xuân Viện (SN 1975, quê
tỉnh Thanh Hóa) làm chủ cơ sở. Ông Viện thuê cơ sở trên dùng để chế biến gia vị
thực phẩm khoảng 2 năm nay.

   Hàng loạt lu đựng hóa
chất màu đỏ dùng để hòa vào nồi nấu chế biến với ớt xay và pha thêm chút bột để
thành gia vị sa tế nấu lẩu bò, lẩu Thái

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 loại gia vị
được sản xuất, nấu lậu tại cơ sở này với số lượng rất lớn gồm: 12.480 chai giấm
tinh luyện các loại lớn nhỏ; 3.240 chai sa tế lẩu bò và lẩu Thái; tương hột
1.152 hũ; dầu mè 1.440 chai và hàng trăm chai mắm nêm, mắm ruốc Huế… Ngoài ra,
đoàn còn phát hiện hàng chục lu, hũ, thùng chứa hơn 2 tấn sa tế, mắm nêm đang
chuẩn bị đưa vào đóng chai xuất bán ra thị trường. Tại khu vực chế biến, cơ
quan chức năng thu giữ nhiều loại bột màu trắng, đường hóa học có nguồn gốc từ
Trung Quốc và một bao bột phẩm màu màu đỏ dùng để chế biến sa tế không rõ nguồn
gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các
loại giấy tờ như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký chất lượng sản phẩm,
nhãn hàng hóa cũng như giấy chứng nhận VSATTP… Bên cạnh đó, tuy nơi sản xuất là
phường Bình Hòa, TX.Thuận An nhưng trên bao bì nhãn hàng hóa thì ghi Cơ sở sản
xuất gia vị thực phẩm Quang Vinh có địa chỉ tại ấp Láng Cát, xã Tân Hòa, huyện
Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo nhận định của đoàn kiểm tra, số gia vị chế biến "dỏm"
trên không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng nên rất có hại cho sức khỏe
người tiêu dùng. Hiện cơ quan chức năng lập biên bản, thu giữ toàn bộ hàng hóa
và vật dụng chế biến gia vị bẩn nói trên để điều tra xử lý tiếp theo.

CHÍ TƯỞNG – THOẠI PHƯƠNG




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét