Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với quán ăn và thức ăn đường phố


(BDO) UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ
thị số 12/2012/CT-UBND về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
đối với quán ăn và thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Y tế sẽ chủ trì phối hợp các
ngành xây dựng kế hoạch tổng thể về kiểm soát an toàn thực phẩm thức ăn đường
phố phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của tỉnh; tham mưu UBND tỉnh ban hành
Quy chế cấp thẻ kinh doanh thức ăn đường phố và triển khai hướng dẫn việc cấp
thẻ.

Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn định hướng quy hoạch hệ thống kết cấu hạ tầng bán lẻ nhằm bảo đảm
điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ đầu mối, các siêu thị, trung tâm
thương mại, chợ, cửa hàng, quầy hàng, sạp hàng của các hộ kinh doanh thực phẩm.

UBND huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị
trấn thực hiện triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP thức ăn đường phố; tăng
cường kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời và báo cáo lên tuyến trên tình
trạng ô nhiễm thực phẩm. Công bố tên cơ sở thức ăn đường phố vi phạm ATTP trên
phương tiện truyền thông, bảng thông báo tại cơ sở, tại cuộc họp tổ, khu phố…

Phấn đấu đến cuối năm 2013, hoàn thành quy
hoạch khu vực bán thức ăn đường phố; 100% các hộ kinh doanh thức ăn đường phố
cải thiện điều kiện ATTP: có nón chụp tóc, trang phục riêng, khẩu trang, găng
tay, nước sạch và giỏ rác nơi bán hàng.

T.Phương



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét