Thứ Ba, 8 tháng 1, 2013

Bắt đầu triển khai Tháng cao điểm An toàn thực phẩm tết


Normal
0

false
false
false

MicrosoftInternetExplorer4

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-parent:”";
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin:0in;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:10.0pt;
font-family:”Times New Roman”;
mso-ansi-language:
mso-fareast-language:
mso-bidi-language:}

Bộ Y tế sẽ
thành lập 8 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương thanh tra tại 24 tỉnh,
thành phố trọng điểm

Từ hôm nay
(8-1) đến ngày 25-2, Bộ Y tế triển khai Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm tết
năm 2013, với chủ đề "Bữa ăn an toàn". Hưởng ứng hoạt động này, các địa phương
trong cả nước đang lập kế hoạch, thành lập các đoàn kiểm tra và tăng cường
tuyên truyền cho người dân những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, đón Tết
vui tươi và an toàn.

  Cơ quan chức
năng mạnh tay với thực phẩm bẩn
Trong tháng
cao điểm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán, Bộ Y tế sẽ thành lập 8 đoàn thanh
tra, kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thanh tra tại 24 tỉnh,
thành phố trọng điểm, như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lạng Sơn, H�
Nam, Hải Dương, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa…và các tỉnh có cửa khẩu.

Là một
trong những tỉnh trọng điểm được Bộ Y tế tập trung kiểm tra, trong dịp Tết
Nguyên đán Quý Tỵ 2013, tỉnh Hải Dương sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các loại
nước uống có cồn, nước giải khát, nước đóng chai. Đồng thời, tổ chức phát tờ rơi,
panô, áp phích tuyên truyền thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tới
khu du lịch lớn như Côn Sơn Kiếp Bạc và những nơi tập trung đông người. Ông Phạm
Văn Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương cho biết,
trên địa bàn tỉnh tập trung vào kiểm soát giết mổ gia súc gia cầm, thực phẩm nhập
khẩu từ nước ngoài và thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại
các cơ sở kinh doanh ăn uống, các lễ hội dịp cuối năm.

Tại Phú Thọ,
UBND tỉnh cũng vừa ban hành văn bản về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm
dịp Tết. Trong đó, tập trung phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về quảng cáo,
nhập khẩu, sản xuất kinh doanh, vận chuyển thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực
phẩm không bảo đảm an toàn; chú trọng các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều
trong dịp Tết như các sản phẩm từ thịt, bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải
khát…

Còn tại H�
Tĩnh, do có cửa khẩu Cầu Treo và Quốc lộ 1 đi qua, nên tỉnh rất chú trọng tới
công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bởi dịp Tết các vụ vận chuyển thực
phẩm gia tăng. Từ ngày 12-1 đến ngày 5-2, các đoàn kiểm tra liên ngành về an
toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh sẽ đồng loạt về các địa phương kiểm tra hàng hóa
nhập khẩu; kiểm tra sản xuất và kinh doanh rượu. Ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh nói: Địa bàn tỉnh có Quốc lộ 1 chạy
qua, hàng hóa vận chuyển qua tỉnh nhiều. Do vậy, chúng tôi chỉ đạo kiểm tra, kiểm
soát ở đầu và cuối tỉnh. Với cửa khẩu thì Đội kiểm tra liên ngành 127 của tỉnh
thường xuyên kiểm tra, kiểm soát vận chuyển gia súc gia cầm, thực phẩm tươi sống.

Theo Bộ Y tế,
với chủ đề "Bữa ăn an toàn", việc thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chỉ l�
một trong những biện pháp nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết. Quan
trọng hơn là các địa phương truyền thông rộng rãi tới người dân, trong đó nêu
rõ vai trò trách nhiệm của Ban quản lý các lễ hội trong công tác đảm bảo an
toàn thực phẩm; giúp người dân trở thành người tiêu dùng thông thái, biết cách
lựa chọn thực phẩm sạch và tẩy chay thực phẩm không an toàn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét